【RƯỢU NGOẠI NHẬP KHẨU】
Tin tức
Hotline: 0984071788Hỗ trợ KH 24/7
  • -40,000 VNĐ

BRANDY CALYPSO XO

Phân phối bởi Golden Glass

Giá niêm yết : 769,000 vnđ Tiết kiệm: 40,000 vnđ (6%)

Giá: 729,000 vnđ (Đã bao gồm VAT)

BRANDY CALYPSO XO
8.2 trên 10 được 6 bình chọn

Thương hiệu: Calypso XO

Xuất xứ: Pháp

Dung Tích: 700 ml

Nồng Độ: 40%

Phân Loại: Brandy

  • Thông tin
  • Bình luận
BRANDY CALYPSO XO
8.2 trên 10 được 6 bình chọn

Brandy là thuật ngữ chung của các loại rượu mạnh, làm từ nho, ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm. Đặc điểm màu rượu chính là do gỗ sồi tạo ra. Rượu brandy có thể sản xuất ở bất cứ nơi nào, miễn là vùng trồng nho. Rượu được chưng cất từ rượu chát mà ra.

Ngoài ra, Brandy cũng có thể chưng cất từ trái cây nghiền rồi ủ trong thùng gỗ sồi. Bằng phương pháp này, thùng gỗ cho phép oxy hóa nhẹ Brandy. Màu hổ phách từ đó được tạo ra và rượu sẽ hấp thụ hương thảo mộc từ gỗ. Khi ngâm đủ lâu, nồng độ cồn của Brandy sẽ được giảm bằng cách cho thêm nước cất.

Rượu thường được sử dụng như đồ uống sau bữa tối hoặc để giữ ấm cơ thể. Brandy cũng có thể làm từ trái cây lên men không phải từ nho.

Khi rượu Brandy được uống lạnh thì mùi cay và nồng của rượu sẽ nổi bật nhất. Trong khi thưởng thức rượu Brandy ấm thì sẽ có ít vị cồn và đậm đà hương vị trái cây hơn. Cách uống nào cũng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác sảng khoái.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU BRANDY

Thông thường theo truyền thống Brandy thường chỉ uống không đá và sử dụng ly brandy (hay còn gọi là ly sniffer hay ly cognac). Brandy luôn được coi là một đồ uống quý tộc, thanh tao và thường được uống sau giờ ăn tối. Là một loại đồ uống thích hợp với cigar.

Thưởng thức màu sắc của Brandy: Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn “sắc” của rượu Brandy, bắt buộc phải uống bằng ly pha-lê (crystal).

Thưởng thức hương rượu Brandy: Bạn phải uống Brandy bằng ly bầu (goblet glass) chân ngắn, bụng ly phình ra, miệng ly túm lại. Chỉ nên rót rượu 1/3 ly, sau đó từ từ xoay ly theo một góc nghiêng hoặc lắc nhè nhẹ cho rượu sánh lên thành ly để toàn bộ hương thơm có cơ hội bốc lên.

Thưởng thức vị của rượu: sau khi đã ngắm sắc, ngửi hương mới tới thưởng vị. Cũng giống như trong nghệ thuật yêu đương, không nên thưởng vị Brandy một cách bộp chộp, hấp tấp. Trước hết, phải “thử” để biết mùi vị ra làm sao cái đã.

Đưa ly rượu lên nhấp một cái, vừa đủ để thấm môi, ướt lưỡi, nuốt xong khẽ chép miệng một cái như đánh giá. Sau đó đưa ly lên ngắm rượu một lần nữa. Cuối cùng mới uống một ngụm vừa phải, ngậm trong miệng một chút rồi từ từ dùng lưỡi quay quanh để đưa rượu tới từng kẽ răng, sau cùng ực một cái thật nhanh, thật mạnh. Hương rượu sẽ hừng hực bốc lên mũi, vừa nồng vừa thơm.